Nguyên nhân làm cho mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau

Vì sao mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau, có phải bị đau mắt đỏ 1 bên?

mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau

Mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau là triệu chứng hay đã mắc bệnh đau mắt đỏ? Cùng tìm hiểu về vấn đề trong bài viết bên dưới nhé! Liệu nguyên nhân là do đâu? Chỉ là kích ứng thông thường hay là nghiêm trọng hơn thế nữa?

Nguyên nhân mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau

mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau
Nguyên nhân mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau

Đôi khi nguyên nhân làm mắt bị đỏ 1 bên đơn giản chỉ là bụi. Khi đi đâu đó xa, trời gió và nhiều bụi, có thể làm cho bạn bị đỏ 2 mắt. Sau 1 ít phút nghỉ ngơi thì mắt lúc này sẽ hết bị đỏ. Tuy nhiên, nếu mắt vẫn bị đỏ và không có dấu hiệu thuyên giảm. Hãy thử quan sát bên trong mắt. Có thể vẫn còn 1 ít bụi li ti mắc bên trong mí mắt bạn.

Hoặc có thể mắt bạn bị đỏ khi đeo kính áp tròng quá lâu hay nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu mà không nghỉ ngơi. Một số nguyên nhân phổ biến khác bao gồm:

 • Dị ứng
 • Viêm bờ mi
 • Đau mắt đỏ (viêm kết mạc)
 • Khô mắt
 • Chấn thương mắt
 • Tăng nhãn áp

Dị ứng có thể làm tròng trắng mắt bị đỏ. Khi bị dị ứng mắt sẽ bắt đầu sưng, cảm giác nóng rát. Và có thể dị ứng ở mắt sẽ đi kèm với các triệu chứng dị ứng khác. Như: hắt hơi, ngứa và chảy nước mũi. Triệu chứng ban đầu có thể là Mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau.

Viêm bờ mi có chút khác với những nguyên nhân còn lại. Thường phần mi mắt sẽ còn có triệu chứng sưng tấy lên, những biểu hiện còn lại sẽ giống với dị ứng.

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) thì có thể khiến tròng trắng mắt bị đỏ. Sau khi lòng trắng mắt bị đỏ, mắt sẽ sưng dần lên, thậm chí sưng lan ra vùng da xung quanh mắt. Một số trường hợp bệnh nhân viêm kết mạc bị giảm thị lực. Nguyên nhân là do lớp ghèn quá dày, mắt sưng cũng khiến họ hạn chế tầm nhìn.

Dị ứng, viêm bờ mi và đau mắt đỏ là 3 nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường sẽ không gây ra nguy hiểm gì cho mắtNhưng bạn đừng chủ quan, nếu tình trạng kéo dài, mắt sẽ bắt đầu đau nhức nghiêm trọng. Hãy uống thuốc kháng viêm, nhỏ mắt thường xuyên. Nếu vẫn không giảm triệu chứng, bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

Khi mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau bạn nên làm gì?

bị đau mắt đỏ 1 bên
Khi bị đau mắt đỏ 1 bên bạn nên làm gì?

Trước tiên, nếu tình trạng không quá nặng bạn hãy thục hiện một số biện pháp tại nhà. Nếu sau một thời gian không có dấu hiệu thuyên giảm, hãy đi diều trị ngay lập tức.

 1. Rửa tay thường xuyên (Đặc biệt khi tiếp xúc với người đau mắt đỏ, người bị viêm mắt).
 2. Nhớ giải lao cho mắt, việc ngồi máy tính hoặc xem điện thoại quá lâu sẽ khiến mắt bạn bị đỏ.
 3. Không sử dụng kính áp tròng quá lâu.
 4. Thường xuyên vệ sinh, rửa sạch kính áp tròng.
 5. Vệ sinh mắt thường xuyên bằng thuốc nhỏ mắt.
 6. Nếu bạn trang điểm, hãy tẩy trang mắt thật sạch sau đó nhé.
 7. Tránh tiếp xúc với thứ mà bạn dị ứng. Nếu vô tình tiếp xúc, hãy tiến hành rửa mắt thật sạch. Dùng nước sạch để rửa nếu không có nước rửa mắt chuyên dụng.

Nếu tình trạng mắt trở nên nghiêm trọng, tuyệt đối không nên tiếp tục ở nhà. Trước khi mắt bắt đầu đau, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ để điều trị kịp thời.

Ngoài việc mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau, Drviet còn muốn cho bạn biết thêm về tình trạng bị đau mắt đỏ 1 bên. Cùng đi tới nội dung tiếp theo nhé!

Bị đau mắt đỏ 1 bên có nghiêm trọng không?

tròng trắng mắt bị đỏ
Mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau thì có nghiêm trọng không?

Nếu đã chắc chắn bị đau mắt đỏ nhưng chỉ một bên mắt. Hãy đến tiệm thuốc tây hỏi mua thuốc kháng viêm, thuốc nhỏ mắt để sử dụng. Vì có thể giúp bạn tránh được tình trạng lây nhiễm bên mắt còn lại. Hầu hết các trường hợp đau mắt đỏ đều sẽ bị lây nhiễm đều ở 2 mắt.

Môi trường ẩm ướt, nóng và luôn có cảm giác oi bức. Những điểm đó sẽ làm tỉ lệ đau mắt đỏ tăng lên. Ngoài ra, nếu tiếp xúc nhiều với môi trường khói bụi, nguy cơ bị đau mắt đỏ cũng rất cao.

Tuy nhiên, nếu mắt ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hãy đi đến phòng khám để chữa trị. Một số trường hợp nếu không điều trị sớm đã dẫn đến tổn thương vĩnh viễn ở mắt. Trầm trọng nhất là mất thị lực (Mù).

Khi mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau, có nên đi khám không?

Việc đi khám sẽ dễ dàng giúp bạn xác định chính xác hơn về tình trạng của mình. Nhưng nếu không có thời gian, hãy thực hiện những biện pháp mà Drviet đã chia sẻ ở trên nhé. Hãy tiến hành thăm khám nếu tình trạng không giảm mà còn trở nặng. Sau đây là những trường hợp cần đến bác sĩ gấp:

 • các triệu chứng kéo dài hơn 1 tuần.
 • Cảm giác thị lực giảm rõ rệt.
 • Bắt đầu thấy đau nhức ở mắt.
 • Trở nên nhạy cảm với ánh sáng.
 • Một hoặc cả hai mắt bắt đầu chảy mủ.
 • Sử dụng máy hút ẩm, tránh ẩm ướt và nấm mốc phát triển.

Kết luận

Còn có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bị đỏ 1 bên nhưng không đau. Đôi khi, chưa cần sử dụng thuốc kháng sinh. Chỉ cần dùng thuốc nhỏ mắt để giảm tình trạng mắt bị đỏ 1 bên. Hầu hết đều sẽ tự khỏi mà không cần phải thăm khám bác sĩ. Nhưng nếu triệu chứng kéo dài dai dẳng thì lúc này bạn rất cần được bác sĩ điều trị.

Hãy bảo vệ mắt của mình, và hãy tiến hành điều trị sớm nếu không muốn tình trạng khó chịu kéo dài. Như Drviet đã nói, về việc giảm thị lực. Tình trạng tầm nhìn kém chắc hẳn đối với ai cũng vậy. Thậm chí có thể sưng vùng mắt, xung quanh mắt, cảm giác ở mắt sẽ nặng trĩu và ngứa ngáy hơn. Hi vọng rằng thông tin của chúng tôi thật sự hữu ích đối với bạn!

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt tại DRVIET: Thuốc nhỏ mắt

Facebook: https://www.facebook.com/dungcuytedrviet

Sản phẩm khác: https://dungcuykhoadrviet.com

Nguyễn Kim Phụng

nguyễn kim phụng

Nguyễn Kim Phụng
SEO JUNIOR

Tôi là Nguyễn Kim Phụng, hiện là SEO Junior. Trực tiếp xây dựng website DrViet, đảm bảo các tiêu chí SEO (On-page & Off-page) được tối ưu nhất!
Đồng thời, là người chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng những kiến thức thực tế đã trải nghiệm và áp dụng thành công. Mong rằng những kiến thức mà tôi mang lại thật sự hữu ích cho các độc giả!

5/5 (1 Review)