Hướng dẫn cách điều trị COVID 19 hiệu quả

Hướng dẫn cách điều trị COVID 19 hiệu quả

Hướng dẫn cách điều trị COVID 19 hiệu quả

Hướng dẫn cách điều trị COVID 19 hiệu quả

Các vấn đề sức khỏe sau COVID 19 đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người bị nhiễm virus Corona sau khi khỏi bệnh. Hiểu được những lo lắng đó, các chuyên gia cũng đã đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả sau COVID-19.

Ảnh hưởng sau Virus corona bao gồm nhiều triệu chứng thể chất và tâm lý khác nhau xảy ra trong hoặc sau khi nhiễm virus Corona, kéo dài hơn 2 tháng và không được giải thích bằng các chẩn đoán khác.

Về bản chất, điều trị COVID 19 là giải quyết nguyên nhân và vấn đề trong quá trình thăm khám của bạn. Dưới đây là một số phương pháp điều trị sau coronavirus cho các tình trạng phổ biến nhất.

Người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm ho không kê đơn như benzonatate, guaifenesin, dextromethorphan khi cần thiết
Người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm ho không kê đơn như benzonatate, guaifenesin, dextromethorphan khi cần thiết

Điều trị COVID 19 hiệu quả

Hơi thở khó khăn là một liệu pháp phổ biến cho hầu hết các kết quả liên tục nhất. Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân của lý do chính để gây khó thở. Nói chung, điều chỉnh, suy tim, suy tim, …

Do các vi-rút khác, hội chứng ho được kiểm soát trong một hội chứng ho theo cách thức, và sau đó ho. Tuy nhiên, bạn phải loại trừ các nguyên nhân khác bị ho như viêm thực quản, tấn công hen phế quản, viêm phổi mới hoặc nhang …
Bệnh nhân có thể sử dụng các loại giảm ho không có dự định như Benzhenate, Guafenesin và Dextromethorphan khi cần thiết.

Ngoài ra, phun, hít vào và sơn được chỉ định là độ sáng hoặc glucose hút. Và nó có thể hữu ích nếu nguyên nhân gây ho của bạn là do co thắt phế quản.
Nên hạn chế sử dụng opioid để điều trị ho vì chúng có khả năng gây hại. Opioid chỉ nên được sử dụng cho những người bị ho nặng.

Triệu chứng khó chịu đau, tức ngực dai dẳng sau khi mắc covid cấp tính có thể giảm chậm
Triệu chứng khó chịu đau, tức ngực dai dẳng sau khi mắc covid cấp tính có thể giảm chậm

Điều trị chứng đau, tức, nặng ngực COVID 19 hiệu quả

Nếu bạn có các triệu chứng đau ngực do nhồi máu cơ tim hoặc tổn thương cơ tim liên quan đến Corona 19, thì cần phải chẩn đoán y tế. Trong trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân phải nhập viện.

Ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp trên, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch nếu có biểu hiện hạn chế hoạt động của tim. Nếu tức ngực do co thắt phế quản, có thể điều trị bằng thuốc giãn phế quản dạng hít, khí dung hoặc khí dung.

Các triệu chứng khó chịu ở ngực, đau và tức ngực sau khi bị nhiễm coronavirus cấp tính có thể giảm từ từ. Thường không cần điều trị trừ khi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Di chứng thần kinh và nhận thức sau COVID 19 hiệu quả

Ở những bệnh nhân có biến chứng thần kinh cấp tính của COVID-19 như đột quỵ, động kinh, bệnh não thiếu oxy, viêm não… cần khám thần kinh toàn diện để đánh giá mức độ thiếu hụt thần kinh.

Những bệnh nhân bị biến chứng thần kinh sau COVID được điều trị giống như những bệnh nhân khác. Ví dụ, những bệnh nhân bị yếu cơ hoặc suy giảm cảm giác không rõ nguyên nhân cần được đo điện cơ và đánh giá sự dẫn truyền thần kinh.

Điều trị Covid 19 hiệu quả
Mất khứu giác, vị giác thường tự hồi phục sau khoảng vài tuần

Các triệu chứng khứu giác, vị giác khi COVID 19

Đối với những người bị mất hoặc suy giảm khứu giác hoặc vị giác do coronavirus, các bác sĩ sẽ hỏi liệu khứu giác, cảm giác thèm ăn hay cân nặng của họ có bị ảnh hưởng hay không. Sụt cân có thể xảy ra ở một số bệnh nhân sau một đợt ốm nặng vì một số lý do, một trong số đó có thể ảnh hưởng đến khứu giác và khứu giác.

Các vấn đề khác

Tuỳ thuộc vào những tổn thương do covid gây ra hoặc do biến chứng trong thời kỳ này mà bác sĩ cần làm các thăm dò và phối hợp các chuyên khoa. Các vấn đề hậu covid có thể kể đến như: đái tháo đường, suy thượng thận, tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, viêm da, loét da, rụng tóc, hay các vấn đề tâm lý, rối loạn giấc ngủ, các quan ngại về kinh tế, xã hội của bệnh nhân. Tóm lại, covid cấp được tính trong vòng 1 tháng từ lúc khởi phát bệnh. Thêm 2 tháng theo dõi tiếp theo gọi là covid kéo dài.

Ngoài thời gian này nếu có các triệu chứng không giải thích được bằng nguyên nhân khác được xem là hậu covid. Hầu hết các triệu chứng virus COVID đều rất nhẹ, bao gồm mệt mỏi, khó thở và tức ngực. Bệnh COVID-19 cấp tính càng nặng thì bệnh Post COVID càng nặng và kéo dài. Tuy nhiên, sự tự biểu hiện của hậu corona rất đa dạng. Để chẩn đoán, bác sĩ phải hỏi về các triệu chứng cấp tính và hào quang của bạn tại thời điểm kiểm tra, yêu cầu xét nghiệm và chẩn đoán và điều trị thích hợp. Từ đó, chúng tôi kê đơn điều trị sau corona phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH
HOTLINE: 0862 199 787
ĐỊA CHỈ: 98A HT5, QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

0/5 (0 Reviews)