Hướng dẫn cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h có hiệu quả 100%

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h phần 2

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách tránh thai sau khi quan hệ 24h. Chúng ta hãy tìm hiểu về việc tránh thai khẩn cấp là gì. Có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay không. Có rất nhiều trường hợp quan hệ tình dục không an toàn, dù đã uống ngừa thai khẩn cấp. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn mang thai, nguyên nhân là do đâu?

Hướng dẫn cách tránh thai sau khi quan hệ 24h

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Hướng dẫn cách tránh thai sau khi quan hệ 24h
 • Dùng thuốc tránh thai hằng ngày: Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ giúp phụ nữ ngăn cản được sự rụng trứng. Tuy nhiên, chúng cần phải được sử dụng đúng cách và liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Đây là một phương pháp ngừa thai hiệu quả lên đến 95%. Tuy nhiên, thời gian sử dụng hiệu quả cao chỉ kéo dài 72h (3 ngày). Nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng, vì biện pháp này có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ.

Sử dụng thuốc tránh thai đường uống: Thuốc tránh thai đường uống là phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất khi sử dụng trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Thuốc này có thể được sử dụng liên tục để ngăn ngừa thai trong tương lai. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này. Sử dụng bảo vệ ngay lập tức: Bạn có thể sử dụng bảo vệ như bao cao su hoặc bảo vệ đàn ông để ngăn ngừa thai trong các lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Để tìm ra cách tránh thai sau khi quan hệ 24h. DRVIET sẽ nói về vấn đề tránh thai khẩn cấp và các loại thuốc phổ biến. Thuốc tránh thai khẩn cấp chính là một trong những biện pháp ngừa thai phổ biến. Một số loại thuốc sẽ có hiệu quả tránh thai cao khi sử dụng trong vòng 72h. Tỉ lệ tránh thai thành công sẽ tăng khi sử dụng trong vòng 24h.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp không giúp bạn tránh thai thành công 100%. Chính vì  thế việc uống thuốc nhưng vẫn mang thai là chuyện rất bình thường. Bạn có thể sử dụng thuốc nếu như không an tâm sau khi quan hệ có dùng bao cao su. Chẳng hạn như bao cao su bị rách, tuột hoặc sử dụng không đúng cách.

Các trường hợp cần biết cách tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ 24h

Thuốc tránh thai khẩn cấp
Các trường hợp cần biết cách tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ 24h
 1. Không áp dụng những biện pháp tránh thai nào trong quá trình quan hệ.
 2. Gặp vấn đề phát sinh khi sử dụng biện pháp tránh thai (Ví dụ: rách bao, tuột bao,…)
 3. Bị đối phương ép buộc quan hệ không dùng bao (Hoặc bị cưỡng bức).
 4. Vòng tránh thai gặp sự cố.
 5. Không rút kịp thời, xuất tinh quá sát với âm đạo hoặc có dấu hiệu tràn vào bên trong.

Khi gặp phải những trường hợp trên, việc biết cách để tránh thai sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên không phải bất kỳ biện pháp nào cũng có hiệu quả 100%. 

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h có hiệu quả 100%

Tuy hiện tại không có biện pháp tránh thai nào đảm bảo hiệu quả 100%. Đổi lại, các biện pháp tránh thai khác nhau có mức độ hiệu quả khác nhau. Việc áp dụng phương pháp tránh thai đúng cách có thể giảm nguy cơ mang thai không mong muốn.

Biện pháp tránh thai có hiệu quả cao nhất là dùng thuốc tránh thai có chứa hormone dạng khan (levonorgestrel) hoặc ulipristal acetate.

Thuốc tránh thai khẩn cấp phải được sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không áp dụng biện pháp an toàn. Nếu sử dụng đúng cách, các phương pháp này có thể giảm nguy cơ mang thai không mong muốn lên đến 99%.

Lưu ý rằng việc sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhau sẽ phụ thuộc vào tình huống và mong muốn của từng người. Hãy tìm hiểu về cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h để tăng tỉ lệ thành công khi dùng.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần dùng thuốc phần 2
Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
 1. Buồn nôn, nôn mửa.
 2. Đau đầu.
 3. Đau bụng và đau vùng ngực.
 4. Chóng mặt và hoa mắt.
 5. Rối loạn kinh nguyệt.
 6. Đau ở vùng chậu.
 7. Khó chịu, mệt mỏi, hay buồn ngủ.

Những tác tác dụng phụ này thường chỉ kéo dài trong vài ngày và không nghiêm trọng. Nếu bạn gặp các triệu chứng nghiêm trọng như: Khó thở, phát ban,… Nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Nên thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc tránh thai.

Ăn gì để tránh thai sau khi quan hệ 24h

Kết luận

Việc quan hệ đã sử dụng các biện pháp an toàn là điều nên thực hiện. Có thể nhờ vào đó mà chúng ta sẽ thực hiện kế hoạch hóa gia đình hiệu quả hơn. Không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc này cần đến sự hợp tác giữa nam và nữ. Cả 2 bên đều đồng ý áp dụng sẽ tăng tỉ lệ tránh thai thành công. Ở trường hợp không được 1 trong hai người đồng ý, chúng ta hãy tìm hiểu những cách tránh thai sau khi quan hệ 24h tại mục tin tức của DRVIET nhé!

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc hiệu quả

Cửa hàng Y khoa Drviet:
Ghé thăm cửa hàng
Facebook:
https://www.facebook.com/dungcuytedrviet
Sản phẩm khác: 
Dụng cụ y khoa Drviet
Thiết bị y khoa Việt Nam

Nguyễn Kim Phụng

nguyễn kim phụng

Nguyễn Kim Phụng
SEO JUNIOR

Tôi là Nguyễn Kim Phụng, hiện là SEO Junior. Trực tiếp xây dựng website DrViet, đảm bảo các tiêu chí SEO (On-page & Off-page) được tối ưu nhất!
Đồng thời, là người chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng những kiến thức thực tế đã trải nghiệm và áp dụng thành công. Mong rằng những kiến thức mà tôi mang lại thật sự hữu ích cho các độc giả!

0/5 (0 Reviews)