5 Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Hướng dẫn cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc hiệu quả

cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc là gì? Nếu chúng ta không quyết định quan hệ thì sẽ không có sau đó nữa~ Vâng, tôi đùa đấy! Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về vấn đề phòng tránh mang thai tự nhiên hiệu quả mà an toàn. Trong chúng ta, bất kỳ ai cũng biết được thuốc tránh thai hằng ngày, cấp tốc cũng đều có hại cho sức khỏe sinh sản. Quan trọng hơn hết, đã có ai biết được rằng việc uống thuốc tránh thai thường xuyên sẽ làm cho vùng kín bị ảnh hưởng xấu hay không?

Vì sao bạn nên biết cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc?

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h
Vì sao bạn nên biết cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

 1. Buồn nôn, nôn.
 2. Chóng mặt.
 3. Mệt mỏi.
 4. Đau đầu.
 5. đau ngực.
 6. Kinh nguyệt không đều. “Bà dì” sẽ đến sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường.
 7. Đau bụng dưới.
 8. Dễ bị chuột rút.

Quả nhiên, nếu không biết cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc là một thiệt thòi lớn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một lựa chọn hiệu quả để ngừa thai sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Nhưng nó không hiệu quả bằng các phương pháp tránh thai khác. Hơn hết, các chuyên gia không khuyến khích sử dụng thuốc thường xuyên. Và ít ai để ý đến vấn đề thuốc tránh thai không có tác dụng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục!

Đặc biệt, nếu vẫn đang trong quá trình cho con uống sữa mẹ. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai! Một số thành phần có trong thuốc tránh thai vẫn chưa xác định được sẽ mang lại hậu quả gì cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, đây là một trong những lý do mà bạn cần biết cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc.

Lý do bạn phải biết cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không
Tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Lý do đầu tiên, không hề gây tổn hại đến sức khỏe. Đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Chị em chúng ta cũng không cần phải lo lắng về việc bị viêm nhiễm vùng kín mà thuốc tránh thai gây ra. Kế hoạch hóa gia đình tự nhiên (NFP) đề cập đến nhiều phương pháp tránh thai khác nhau. Bạn cần phải hiểu cơ thể của mình, điều tôi đang nói đến chính là chu kỳ kinh nguyệt.

Trong các biện pháp tránh thai tự nhiên này, bạn không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc hay dụng cụ tránh thai nào. Các phương pháp nhận thức về khả năng sinh sản (FAM) là những cách tránh thai tự nhiên cực kỳ có hiệu quả. Đặc biệt, rất an toàn. Nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày
Nhận biết chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày
 • Ngày 1 đến 7: Niêm mạc tử cung bong ra, xuất hiện kinh nguyệt.
 • Ngày 8 đến 11 : Lớp niêm mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho trứng chu kỳ kinh nguyệt.
 • Ngày 12 đến 17 : Sự rụng trứng xảy ra (thường vào ngày 14) chu kỳ kinh nguyệt.
 • Ngày 18 đến 25 : Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, hoàng thể* sẽ biến mất chu kỳ kinh nguyệt
 • Ngày 26 đến 28 : Niêm mạc tử cung bong ra dẫn đến hành kinh.

*Giai đoạn hoàng thể là nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.

Sự rụng trứng có thể thay đổi dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Có người chu kỳ dài hơn bình thường, có người lại có chu kỳ ngắn hơn bình thường 28 ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết chu kỳ kinh nguyệt là gì và khi nào rụng trứng sẽ xảy ra? Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc đầu tiên được nhiều chị em áp dụng nhất!

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Giai đoạn đầu tiên: Hay còn gọi là giai đoạn nang trứng. Là thời điểm các nang trứng bật chế độ chuẩn bị. Nó sẵn sàng giải phóng trứng bất kỳ lúc nào. Kéo dài từ ngày 1 – 14 (Khoảng). Sau đó bắt đầu giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn thứ hai: Đây là thời gian rụng trứng. Thường kéo dài từ 2 – 7 ngày tùy vào chu kỳ kinh mỗi người. Và đây là thời điểm có tỉ lệ mang thai cao nhất!

Giai đoạn thứ ba: Có thể gọi chính xác là giai đoạn hoàng thể. Là giai đoạn thuận lợi để áp dụng cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc. Thời gian của giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng 2 tuần.

Xét chu kỳ kinh nguyệt của mình là 28 ngày. Những ngày từ 7 đến 21 sẽ thuận lợi cho việc mang thai. Đây là những ngày trứng rụng và tinh trùng có thể dễ dàng thụ tinh. Khi biết chính xác ngày rụng trứng và ngày thụ tinh của mình. Chúng ta có thể tránh thai bằng cách tránh quan hệ tình dục trong những ngày này hoặc sử dụng một số biện pháp tránh thai khác.

Phương pháp theo dõi các dấu hiệu sinh sản.

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt
Phương pháp theo dõi các dấu hiệu sinh sản.

Nên nhớ, hãy sử dụng kết hợp các phương pháp này để phát hiện các dấu hiệu thụ thai và tăng độ chính xác khi áp dụng cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc:

 1. Đầu tiên: Đo nhiệt độ cơ thể, thực hiện vào mỗi buổi sáng.
 2. Tiếp theo, kiểm tra dịch tiết âm đạo.
 3. Cuối cùng, theo dõi chặt chẽ chu kỳ kinh nguyệt.

Phương pháp rút ra – “Withdrawal method”

Hay còn gọi là “Pull-Out Method”, nghĩa tiếng Việt chính là phương pháp rút ra. Thật dễ đoán được ý nghĩa bên trong mặt chữ đúng không nào? Bạn đoán đúng rồi đó! Chính là phương pháp “xuất tinh bên ngoài âm đạo”, hay nói ngắn gọn thì là “xuất tinh ngoài”.

Mặc dù được cho là phương pháp có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, rủi ro nằm ở việc bạn không áp dụng đúng cách. Để phương pháp này hiệu quả tuyệt đối, cần phải có sự phối hợp của 2 người trong cuộc. Và tỉ lệ thành công phụ thuộc vào 80% cách thực hiện của nam giới.

Để thực hiện cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc hoàn hảo. Khi áp dụng phương pháp này, Người đàn ông phải đi vệ sinh (tiểu tiện) trước khi quan hệ. Điều này giúp loại bỏ lượng tinh trùng còn đọng lại trước đó.

Trong quá trình quan hệ sắp đến hồi kết. Trước khi xuất tinh tối thiểu khoảng 5 giây, phải “rút ra” và tiến hành xuất tinh ngoài. Tránh xa khu vực nhạy cảm của bạn nữ, tránh trường hợp tinh dịch vô tình tràn vào bên trong. Điều đó đã tạo thuận lợi cho việc thụ tinh của trứng.

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc là cho con bú

Ngoài phương pháp xuất tinh ngoài, tính chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Phương pháp cho con bú cũng là một cách hay, hiệu quả lên đến 98%. Cơ thể bạn ngừng rụng trứng khi bạn cho bé bú mẹ đều đặn. Thông thường, bạn cần cho bé bú 4 giờ một lần vào ban ngày và 6 giờ một lần vào ban đêm. Không rụng trứng có nghĩa là không có thai và cũng không có kinh nguyệt. Đó là lý do tại sao cho con bú như một biện pháp tránh thai tự nhiên còn được gọi là phương pháp vô kinh tiết sữa (LAM).

Phương pháp kiêng quan hệ tình dục.

Kiêng ở đây không đồng nghĩa với việc ngưng hoàn toàn. Kiêng quan hệ tình dục là chỉ việc bạn sẽ quan hệ qua hậu môn hoặc bằng miệng. Điều này có thể khó thực hiện đối với một số cá nhân. Và có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ khi áp dụng phương pháp này không thể đạt đến điểm cực khoái. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực ra vẫn còn có nhiều cách đạt cực khoái mà có thể bạn chưa biết đến. Nếu có thời gian hãy tìm hiểu thêm nếu có ý định áp dụng phương pháp “Kiêng quan hệ tình dục” này.

Điều quan trọng nhất ở phương pháp này nằm ở tỉ lệ thành công. Là cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc có hiệu quả 100%. Hãy cân nhắc việc áp dụng phương pháp này thay vì bắt chị em phụ nữ phải dùng thuốc tránh thai. Và lúc đó Drviet lại có thêm 1 chủ đề quan tâm chính là “cách tránh thai sau khi quan hệ 24h”

Kết luận chủ đề cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Suy cho cùng, chúng ta có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm nên không có câu trả lời tuyệt đối. Đương nhiên, việc mang bao cao su, đặt vòng tránh thai,… cũng có những rủi ro nhất định. Nếu bạn chưa có ý định mang thai và sinh con, hãy cân nhắc áp dụng cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc mà Drviet đã nói ở trên nhé!

Cửa hàng Y khoa Drviet:
Ghé thăm cửa hàng
Facebook:
https://www.facebook.com/dungcuytedrviet
Sản phẩm khác: 
Dụng cụ y khoa Drviet
Thiết bị y khoa Việt Nam


Nguyễn Kim Phụng

nguyễn kim phụng

Nguyễn Kim Phụng
SEO JUNIOR

Tôi là Nguyễn Kim Phụng, hiện là SEO Junior. Trực tiếp xây dựng website DrViet, đảm bảo các tiêu chí SEO (On-page & Off-page) được tối ưu nhất!
Đồng thời, là người chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng những kiến thức thực tế đã trải nghiệm và áp dụng thành công. Mong rằng những kiến thức mà tôi mang lại thật sự hữu ích cho các độc giả!

5/5 (1 Review)