Bị Nấm Vùng Kín Có Quan Hệ Được Không? Có Bị Lây Không?

Bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Quan hệ như thế nào cho an toàn?

Bị nấm vùng kín có quan hệ được không?

Nếu bạn đang đối phó với nhiễm trùng nấm âm đạo, bạn có thể tự hỏi bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Đây là mối quan tâm chung của phụ nữ, vì nhiễm trùng nấm men có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về việc liệu có an toàn khi quan hệ tình dục khi bạn bị nhiễm nấm âm đạo hay không, cũng như một số mẹo giúp bạn kiểm soát tình trạng nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bị nấm vùng kín có quan hệ được không
Bị nấm vùng kín có quan hệ được không

Bị Nấm Vùng Kín là gì?

Đa số chị em phụ nữ khi mắc nấm vùng kín thường có câu hỏi bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Trước tiên chúng ta hãy hiểu nấm vùng kín là gì. Nấm vùng kín là do sự phát triển quá mức của một loại nấm có tên là Candida albicans. Loại nấm này thường có trong âm đạo, nhưng khi chúng phát triển quá mức, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm âm đạo bao gồm ngứa, rát và tiết dịch. Đó là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Dấu hiệu nấm vùng kín
Dấu hiệu nấm vùng kín

Vậy bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Quan hệ có an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Thứ nhất, quan hệ tình dục khi bị nhiễm nấm âm đạo là không an toàn. Nhiễm trùng nấm men có thể gây khó chịu, đau và viêm nhiễm, khiến hoạt động tình dục trở nên đau đớn và khó chịu.

Thứ hai, tình dục đôi khi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng nhiễm trùng nấm men. Ma sát trong khi quan hệ tình dục có thể gây kích ứng mô âm đạo bị viêm và nhạy cảm, gây thêm khó chịu. Do đó, điều cần thiết là giao tiếp với đối tác của bạn và lắng nghe cơ thể của bạn trong quá trình hoạt động tình dục. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, tốt nhất bạn nên hạn chế hoạt động tình dục cho đến khi hết nhiễm trùng.

Vậy bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Nếu bạn đang sử dụng thuốc để điều trị nhiễm trùng nấm men, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn một cách cẩn thận. 

Ngoài ra, nhiễm trùng nấm men là bệnh truyền nhiễm và có thể lây truyền qua quan hệ tình dục. Do đó, điều quan trọng là tránh hoạt động tình dục cho đến khi hết nhiễm trùng.

Lời khuyên cho người bị nấm vùng kín

Nếu bạn đang đối phó với nhiễm trùng nấm âm đạo, có một số điều bạn có thể làm để kiểm soát các triệu chứng và giúp loại bỏ nhiễm trùng. Dưới đây là một số lời khuyên:

Sử dụng thuốc không kê đơn: Có một số loại thuốc không kê đơn có sẵn để điều trị nhiễm trùng nấm men. Những loại thuốc này thường ở dạng kem, thuốc mỡ hoặc thuốc đạn và có thể giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng.

Kolorex là thương hiệu điều trị nấm vùng kín được ưa chuộng nhất. Kolorex kháng nấm gấp 5 lần và các thành phần hoàn toàn từ thiên nhên. Lành tính và hiệu quả nhanh chóng. 

Thực hành vệ sinh tốt: Giữ vùng âm đạo sạch sẽ và khô ráo có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm men. Hãy chắc chắn tránh sử dụng xà phòng thơm hoặc các sản phẩm khác có thể gây kích ứng khu vực.

Mặc quần áo thoáng khí: Quần áo chật hoặc quần áo làm từ chất liệu tổng hợp có thể giữ ẩm và thúc đẩy sự phát triển của nấm men. Mặc quần áo rộng rãi làm từ chất liệu thoáng khí, chẳng hạn như bông, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tránh thụt rửa: Thụt rửa có thể phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn trong âm đạo và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Tốt nhất là tránh thụt rửa hoàn toàn.

Những cách ngăn ngừa nấm vùng kín

Với câu hỏi bị nấm vùng kín có quan hệ được không thì mọi người chắc đã có câu trả lời cho mình. DRVIET sẽ đưa ra các cách để ngăn ngừa nấm vùng kín cho nữ giới.

Mặc dù nhiễm trùng nấm men là phổ biến và khó có thể tránh khỏi hoàn toàn, nhưng bạn có thể làm một số việc để giúp ngăn chặn chúng xảy ra. Dưới đây là một số lời khuyên:

1.Thực hành vệ sinh tốt: Giữ vùng âm đạo sạch sẽ và khô ráo là điều quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men. Đảm bảo lau từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh và tránh sử dụng các sản phẩm có mùi thơm trong khu vực.

2.Mặc đồ lót cotton và tránh quần áo bó sát.

3.Tránh sử dụng thụt rửa, các sản phẩm nữ tính có mùi thơm và xà phòng mạnh.

4.Lau từ trước ra sau sau khi sử dụng nhà vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

5.Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh ít đường và thực phẩm chế biến.

Bạn có thể tham khảo cho câu hỏi bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Bằng cách nào?

Thực hành tình dục an toàn: Nhiễm trùng nấm men có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, vì vậy thực hành tình dục an toàn là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Sử dụng bao cao su và tránh quan hệ tình dục với bất kỳ ai bị nhiễm trùng nấm men.

Khi Nào Cần Chăm Sóc Y Tế

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm trùng nấm men, điều cần thiết là tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ bác sĩ chuyên khoa. Các bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín có thể xác nhận chẩn đoán và đề nghị phương pháp điều trị thích hợp. Bị nấm vùng kín có quan hệ được không? Tốt nhất là không. Nếu bạn tiếp tục quan hệ và gặp những triệu chứng này thì phải đến cơ sở y tế gần nhất.

Điều cần thiết là tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

1.Sốt, ớn lạnh hoặc buồn nôn.

2.Đau bụng hoặc vùng chậu.

3.Khí hư có mùi hôi.

4.Chảy máu âm đạo bất thường.

5.Đi tiểu đau.

Nấm vùng kín có nguy hiểm không
Nấm vùng kín có nguy hiểm không

Kết luận

Tóm lại, bị nấm vùng kín có quan hệ được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhìn chung, quan hệ tình dục trong thời gian bị nhiễm trùng nấm men là an toàn nếu cả hai đối tác đều cảm thấy thoải mái và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Tuy nhiên, điều cần thiết là giao tiếp với đối tác của bạn, lắng nghe cơ thể của bạn và thực hành vệ sinh tốt để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng

Cập nhật nhiều thông tin về sức khỏe hơn Bản tin Drviet!

Thông tin thêm:

Facebook: https://www.facebook.com/dungcuytedrviet

Sản phẩm khác: https://dungcuykhoadrviet.com

0/5 (0 Reviews)