5 Dấu Hiệu Bị Nấm Vùng Kín Phổ Biến Nhất, Phòng Ngừa Nấm

5 dấu hiệu bị nấm vùng kín thường xuyên gặp ở nữ giới

5 Dấu Hiệu Bị Nấm Vùng Kín Ở Nữ Giới

Vào một thời điểm nào đó trong đời, hầu hết phụ nữ gắp các dấu hiệu bị nấm vùng kín. Đó là một tình trạng phổ biến do sự phát triển quá mức của một loại nấm có tên là Candida. Mặc dù không phải là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng các dấu hiệu bị nấm vùng kín có thể gây khó chịu và khó chịu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nguyên nhân, triệu chứng và các lựa chọn điều trị nhiễm nấm âm đạo, để bạn có thể nhận biết các dấu hiệu và thực hiện các bước để ngăn ngừa cũng như điều trị tình trạng này.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng nấm âm đạo

Phụ nữ có dấu hiệu bị nấm vùng kín là do sự phát triển quá mức của nấm Candida, một loại nấm thường có trong âm đạo với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, khi sự cân bằng của vi khuẩn và nấm men trong âm đạo bị phá vỡ. Nấm Candida – nấm ở vùng kín có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

Nguyên nhân bị nấm vùng kín
Nguyên nhân bị nấm vùng kín

Đây là những nguyên nhân có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn và nấm men trong âm đạo, bao gồm:

1.Thuốc kháng sinh – Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn thường kiểm soát nấm men, dẫn đến sự phát triển quá mức của nấm Candida.

2.Thay đổi nội tiết tố – Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, kinh nguyệt hoặc mãn kinh có thể làm thay đổi độ cân bằng pH của âm đạo, khiến nó trở nên thân thiện hơn với nấm Candida.

Đây là lý do phổ biến nhất của chị em có dấu hiệu bị nấm vùng kín. Đến một độ tuổi nhất định thì tỷ lệ nhiễm nấm vùng kín sẽ tăng lên.

3.Bệnh tiểu đường – Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng nấm men hơn vì lượng đường trong máu cao có thể khuyến khích sự phát triển của nấm ở vùng kín Candida.

4.Hoạt động tình dục – Hoạt động tình dục có thể giới thiệu vi khuẩn mới và phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn và nấm men trong âm đạo.

5.Quần áo chật – Quần áo bó sát, đặc biệt là chất liệu tổng hợp như nylon, có thể giữ hơi ẩm và nhiệt, tạo môi trường thuận lợi cho nấm Candida phát triển.

Hiện nay, tỷ lệ bạn trẻ có những dấu hiệu bị nấm vùng kín tăng cao với lý do quần áo chật, bỏ sát. Kết hợp với việc hoạt động nhiều, di chuyển nhiều thì đây là môi trường thuận lợi cho nấm ở vùng kín phát triển mạnh.

5 Dấu Hiệu Bị Nấm Vùng Kín Phổ Biến nhất

Các dấu hiệu bị nấm vùng kín có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ, nhưng một số dấu hiệu phổ biến cần chú ý bao gồm:

1.Ngứa và rát ở vùng âm đạo

2.Đỏ và sưng âm hộ

3.Đau và khó chịu khi quan hệ tình dục

4.Tiết dịch đặc, màu trắng, không mùi từ âm đạo

5.Đau nhức và kích thích âm đạo

Dấu hiệu bị nấm vùng kín
Dấu hiệu bị nấm vùng kín

Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu bị nấm vùng kín nào trong số này, điều quan trọng là phải gặp bác sĩ phụ khoa chẩn đoán chính xác. Các tình trạng khác, chẳng hạn như viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, có thể có các triệu chứng tương tự. Vì vậy điều quan trọng là phải chẩn đoán chính xác trước khi bắt đầu điều trị.

Cách điều trị cho người gặp phải dấu hiệu bị nấm vùng kín

May mắn thay, nhiễm trùng nấm âm đạo rất dễ điều trị. Phương pháp điều trị phổ biến nhất là dùng thuốc chống nấm không kê đơn, chẳng hạn như clotrimazole hoặc miconazole. Những loại thuốc này có dạng kem, thuốc đạn hoặc viên nén và được đưa vào âm đạo. Chúng hoạt động bằng cách tiêu diệt nấm Candida và làm giảm các triệu chứng.

Bạn có thể tham khảo gợi ý của DRVIET về cách điều trị nấm ở vùng kín, gồm những cách sau:

+ Nếu bạn được chẩn đoán bị nấm vùng kín ở mức độ nhẹ. Hãy kết hợp Gel vệ sinh vùng kín KolorexKem bôi điều trị nấm vùng kín Kolorex.

+ Nếu bạn được chẩn đoán bị nấm vùng kín ở mức độ trung bình và cao. DRVIET gợi ý cho bạn sử dụng combo Kolorex. Viên uống điều trị nấm vùng kín, Gel vệ sinh vùng kín, kem bôi điều trị nấm vùng kín Kolorex. Với 3 sản phẩm này giúp bạn dứt điểm các dấu hiệu bị nấm vùng kín.

Kolorex điều trị nấm vùng kín
Kolorex điều trị nấm vùng kín

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số bước khác để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm âm đạo:

1.Tránh quần áo bó sát và chất liệu tổng hợp.

2.Thay quần áo ướt hoặc đẫm mồ hôi càng sớm càng tốt để ngăn ngừa nấm men phát triển.

3.Mặc đồ lót bằng cotton và tránh quần tất.

4.Tránh sử dụng thuốc xịt vệ sinh phụ nữ, bột hoặc các sản phẩm có mùi thơm ở vùng sinh dục, vì chúng có thể làm mất cân bằng tự nhiên của vi khuẩn và nấm men.

5.Thực hành vệ sinh tốt, bao gồm lau từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh.

6.Không thụt rửa hoặc sử dụng sản phẩm thụt rửa vì nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn và nấm men trong âm đạo.

7.Ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc, đồng thời hạn chế ăn đường và carbohydrate tinh chế, những thứ có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm men.

8.Hạn chế sử dụng kháng sinh trừ khi thực sự cần thiết.

9.Quản lý các tình trạng cơ bản, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng nấm men.

Cách phòng ngừa nấm vùng kín
Cách phòng ngừa nấm vùng kín

Bằng cách thực hiện các bước này, bạn có thể giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng nấm men âm đạo và ngăn ngừa nhiễm trùng trong tương lai. Nếu bạn muốn ngăn ngừa nấm ở vùng kín hiệu quả nhất thì có thể sử dụng kem bôi Kolorex hàng ngày.

Kết luận

Tóm lại, mặc dù bị nấm vùng kín có thể gây khó chịu nhưng chúng thường không nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng thuốc kháng nấm không kê đơn. Thực hiện các bước để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, chẳng hạn như thực hành vệ sinh tốt và mặc đồ lót thoáng khí, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển tình trạng phổ biến này.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của nấm ở vùng kín, điều quan trọng là phải gặp  bác sĩ phụ khoa chẩn đoán và điều trị thích hợp. Bằng cách hiểu nguyên nhân, triệu chứng và các lựa chọn điều trị nhiễm nấm âm đạo, bạn có thể kiểm soát sức khỏe và hạnh phúc của mình.

Cập nhật nhiều thông tin về sức khỏe hơn Bản tin Drviet!

Thông tin thêm:

Facebook: https://www.facebook.com/dungcuytedrviet

Sản phẩm khác: https://dungcuykhoadrviet.com

0/5 (0 Reviews)