Bàn chải đánh răng điện ? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp ?

Bàn chải đánh răng điện ? Nên sử dụng loại nào cho phù hợp ?

Top 5 bàn chải đánh răng điện tốt nhất

Bàn chải đánh răng điện: Ai nên dùng?

Bàn chài đánh răng điện được xem là thói quen nền tảng trong việc xây dựng một sức khỏe răng miệng tốt đối với mỗi người. Đánh răng với bàn chải thông thường hay bàn chải đánh răng điện đều có những lợi ích riêng của nó và bàn chải đánh răng bằng điện có thể phù hợp với một số đối tượng nhất định.

1. Bàn chải đánh răng điện

Từ trước đến nay, bàn chải đánh răng điện hằng ngày với bàn chải thông thường là một cách rất hiệu quả để giữ răng khỏe và sạch. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng điện có thể là một thay thế tuyệt vời đối với bàn chải đánh răng thông thường, đặc biệt là đối với trẻ em, người khuyết tật, người già và những người gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến viêm khớp, hay những bệnh lý khác khiến họ khó khăn khi thực hiện những động tác chải răng.

Chuyển động của lông bàn chải điện có thể giúp loại bỏ được những mảng bám răng hay thức ăn ở răng, từ đó cải thiện được sức khỏe của nướu. Cụ thể hơn, nhờ vào khả năng rung và xoay của lông bàn chải đánh răng bằng điện, những mảng bám hình thành trên bề mặt răng và nướu sẽ được lấy ra từ đó giúp làm sạch răng kỹ càng hơn.

Nhiều nghiên cứu cho rằng bàn chải đánh răng bằng điện có thể cải thiện tình trạng mảng bám răng,viêm nướu hiệu quả hơn so với bàn chải đánh răng thông thường. Sau khoảng 3 tháng sử dụng thì mảng bám răng sẽ giảm 21% và tình trạng viêm nướu cũng giảm 11% là những ghi nhận trong các nghiên cứu này. Bên cạnh đó, nếu bàn chải có chức năng xoay thì sẽ có khả năng làm việc tốt hơn so với những bàn chải chỉ có chức năng rung.

Trong nhiều loại bàn chải đánh răng bằng điện còn có bộ hẹn giờ được tích hợp vào, đảm bảo thời gian chải răng đủ lâu để có thể loại bỏ được mảng bám răng hiệu quả.

Với những người đang sử dụng thiết bị chỉnh nha thì bàn chải đánh răng điện có tác dụng làm sạch răng rất hiệu quả, điển hình là với những trường hợp đang niềng răng.

Sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện còn giữ được an toàn cho nướu nhiều hơn vì nếu sử dụng đúng cách thì không những không làm tổn thương nướu mà còn giúp tăng cường sức khỏe răng miệng nhiều hơn.

Bàn Chải Đánh Răng Điện

2. Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em

Không phải trẻ em nào cũng đều hứng thú với việc chải răng mỗi ngày, vì vậy một chiếc bàn chải đánh răng bằng điện có thể giúp bé tham gia tốt hơn vào thói quen làm sạch răng miệng tốt cho sức khỏe.

Đối với bàn chải đánh răng điện cho trẻ em thì nhiều bác sĩ khuyên rằng nên lựa chọn một chiếc bàn chải có lông mềm, kích thước đầu bàn chải phù hợp với độ tuổi và răng của trẻ. Cha mẹ cũng nên hỗ trợ và có sự giám sát trong quá trình trẻ em sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện, nhất là việc nhổ ra đánh răng cũng như không được nuốt chúng vào bụng.

Ngoài ra, bên cạnh việc chọn bàn chải có lông mềm, kích thước phù hợp thì loại bàn chải đánh răng điện nên là loại có đầu bàn chải xoay theo một hướng sau đó mới đến hướng khác, tức đầu bàn chải có dao động xoay để tốt cho việc làm sạch răng. Một số chức năng khác có thể cân nhắc lựa chọn thêm như mức độ rung và xoay, bộ hẹn giờ, sử dụng bằng pin hay sạc…

Và cho dù là sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay hay bàn chải đánh răng điện thì việc xây dựng thói quen đánh răng cũng như dùng chỉ nha khoa luôn là điều được ưu tiên để có một hàm răng khỏe và sạch.

Bàn Chải Đánh Răng Điện

Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em3. Kết luận

Ngày nay, có rất nhiều mối quan tâm dành cho bàn chải đánh răng bằng điện và nhiều bậc phụ huynh cũng có xu hướng lựa chọn bàn chải đánh răng điện cho trẻ em. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một phương tiện để làm sạch răng, việc có một thói quen đánh răng mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa cũng như có một chế độ dinh dưỡng phù hợp vẫn là những yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe răng miệng của mỗi chúng ta.

4. Nên mua bàn chải thường hay bàn chải điện?

Cả bàn chải đánh răng bằng điện và thường đều mang lại hiệu quả tốt trong quá trình vệ sinh răng miệng nếu như bạn biết sử dụng kỹ thuật đánh răng đúng cách và tuân thủ những phương pháp mà Hiệp hội nha khoa đã khuyến cáo.

Bàn Chải Đánh Răng Điện

Trong nhiều trường hợp, việc dùng bản chải đánh răng điện không đem lại thêm nhiều lợi ích, trừ khi người dùng bàn chải bị một số vấn đề như viêm khớp hoặc lý do sức khỏe làm họ gặp khó khăn khi cầm bàn chải hoặc điều khiển bàn chải thường khi đánh răng.

Tuy có một số nghiên cứu cho thấy bàn chải đánh răng điện có thể phát huy ưu điểm vượt trội hơn bàn chải đánh răng thường trong một số trường hợp nhất định.

Do đó, bạn cần cân nhắc về nhu cầu, chi phí để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đừng quá phân vân vì kỹ thuật khi sử dụng bàn chải của người dùng là yếu tố quyết định hiệu suất của bàn chải đánh răng.

Việc giữ gìn cho một hàm răng chắc khoẻ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố bàn chải mà yếu tố chủ yếu đó chính là kỹ thuật đánh răng của bạn.

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH
0862 199 787
ĐỊA CHỈ: 98A HT5, QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

0/5 (0 Reviews)