TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) LÀ GÌ?

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) LÀ GÌ?

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) LÀ GÌ?

Để xác định được phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh tiểu đường, chúng ta cần hiểu rõ bệnh tiểu đường là gì và nguyên nhân gây bệnh. Cùng Glucerna tìm hiểu thêm về căn bệnh này và những thông tin hữu ích để người bệnh được chẩn đoán. Cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất và điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay còn gọi là tiểu đường là tình trạng mãn tính mà lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức cao hơn bình thường do cơ thể bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)
TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)
Khi bạn bị tiểu đường, cơ thể của bạn không chuyển hóa carbohydrate mà bạn ăn một cách hiệu quả. trong số Thực phẩm bạn ăn hàng ngày để cung cấp năng lượng. Điều này làm cho đường dần dần tích tụ trong máu của bạn. Lượng đường trong máu cao liên tục làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tổn thương các cơ quan khác như mắt, thận, thần kinh và các bệnh nghiêm trọng khác theo thời gian. Bệnh tiểu đường loại 1: Những người bị ảnh hưởng bị thiếu insulin vì tuyến tụy không sản xuất bất kỳ insulin nào. Bệnh tiểu đường loại 1 rất hiếm và thường xảy ra ở trẻ em, trong đó những người trẻ tuổi chiếm ít hơn 10% trong số những người mắc bệnh. Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 kháng insulin. Điều này có nghĩa là cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin nhưng không thể chuyển hóa glucose. Khoảng 90% đến 95% trong số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới là loại 2.

Tại sao bạn bị tiểu đường (đái tháo đường)?

Trong cơ thể, tuyến tụy có nhiệm vụ tiết ra hormone insulin, đây là chất giúp kiểm soát mức độ glucose trong máu để tạo ra năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của insulin và đường trong sơ đồ dưới đây:

Vì vậy, khi cơ thể thiếu insulin hoặc insulin không chuyển hóa được đường, đường sẽ bị tồn đọng lại trong máu, đường huyết sẽ tăng cao.

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)
TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường vẫn chưa rõ ràng. Các yếu tố bao gồm di truyền và lối sống không cân bằng, chế độ ăn nhiều thịt đỏ, nhiều chất béo và carbohydrate, thừa cân hoặc béo phì… đây là những yếu tố nguy cơ cao của bệnh tiểu đường1. Khi cha hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường, con của họ dễ mắc bệnh hơn; o Một lối sống bao gồm chế độ ăn uống không đều đặn và tập thể dục cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường.Nhiều nghiên cứu cho thấy những người béo phì có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn dân số chung.

Làm thế nào để kiểm soát tiểu đường (đái tháo đường) hiệu quả?

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm bệnh tiểu đường (đái tháo đường), nhưng tin tốt là bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách tuân thủ quản lý thuốc, chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ, tập thể dục phù hợp và theo dõi đường huyết thường xuyên.

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)
TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)

Nhận biết sớm bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn tăng cơ hội ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của các biến chứng tiểu đường. Vậy làm thế nào để nhận biết cơ thể có đang mắc bệnh tiểu đường hay không? Hãy cùng Glucerna tìm hiểu trong phần Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) nhé!

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH
0862 199 787
ĐỊA CHỈ: 98A HT5, QUẬN 12, PHƯỜNG HIỆP THÀNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

0/5 (0 Reviews)