Phun Môi Xong Có Nên Đeo Khẩu Trang Không?

Vì sao khi phun môi xong không nên đeo khẩu trang?

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không? Có lẽ là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhiều nhất sau khi làm đẹp. Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau nói về vấn đề này.

Xăm môi xong đeo khẩu trang bị bí môi lâu tróc hoặc là không lên màu. Hay xăm môi mà đeo khẩu trang dễ khô môi, đau môi lắm. Vậy có xăm môi có nên đeo khẩu trang không?

Phun, xăm môi là gì?

Phun, xăm môi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp rất được chị em ưa chuộng. Đặc biệt là những năm gần đây rất nhiều bạn trẻ tiếp cận với phun, xăm thẩm mỹ.

Vì thế vấn đề được quan tâm khá nhiều là “phun môi xong có nên đeo khẩu trang không?”. Đa số khách hàng đều muốn phun, xăm không đau, không xưng, sinh hoạt bình thường.

Vấn đề này còn tuy vào cơ địa và tay nghề của người thợ. Vài năm trước thì đa số sau khi phun, xăm môi thẩm mỹ khách hàng sẽ bị xưng và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.

Những năm trở lại đây công nghệ kim được cải tiến và áp dụng rộng rãi. Sau khi làm đẹp về chị em không còn lo lắng là phun môi xong có nên đeo khẩu trang không vì sợ người khác thấy nữa nhé.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không
Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không

Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào?

Xăm môi là phương pháp thẩm mỹ truyền thống. Chuyên viên sử dụng kim tác động sâu vào bên trong biểu bì môi của bạn. Một số nhược điểm của phương pháp này:

  • Lên màu không đều, viền môi có màu đậm hơn.
  • Dễ có hiện tượng xưng phù.
  • Phải có thời gian nghỉ dưỡng, dễ bị nhiễm trùng, bong tróc da môi khá nhiều.

Bởi những nhược điểm này khiến chị em cực kỳ quan tâm đến vấn đề dưỡng môi sau khi xăm hay là xăm môi có nên đeo khẩu trang không?

Xăm môi có nên đeo khẩu trang không
Xăm môi có nên đeo khẩu trang không

Phun môi là phương pháp hiện đại hơn ít xâm lấn, can thiệp sâu vào môi như xăm môi. Phun môi sử dụng kim 0.2mm sử dụng máy phun lên bề mặt da môi.

Ưu điểm của phương pháp này:

  • Tốc độ đi kim nhanh hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của khách.
  • Mực đi đều hơn và tạo được các hiệu ứng màu môi.
  • Không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hạn chế được trường hợp bị viêm, xưng, không đau.
  • Màu môi được giữ tầm 3 – 5 năm tùy vào cơ địa mỗi người.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một vài nhược điểm. Vì chỉ đi màu lên bề mặt môi nên môi cần phải khử thâm và nâng lên 2- 3 tone để có được màu như ý muốn.

Với phương pháp này chị em không cần lo lắng rằng phun môi xong có nên đeo khẩu trang không nhé. Ngoại trừ khi ra đường thì bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không?

Chúng ta cần làm rõ vấn đề đeo khẩu trang sau khi xăm môi và phun môi. Vì hai phương pháp thẩm mỹ này hoàn toàn khác nhau nên quá trình dưỡng môi cũng có những điểm khác nhau.

Xăm môi có nên đeo khẩu trang không? Khoảng thời gian nghỉ dưỡng của phương pháp xăm môi tầm 5 – 7 ngày. Vơi phương pháp này bạn cần rất cẩn thận với việc vệ sinh môi.

3 ngày đầu tiên tránh tiếp xúc môi với nước và bụi bẩn. Nếu bạn có tình trạng xưng môi thì chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt.

Để hạn chế môi tiếp xúc với bụi bẩn thì bạn cần phải đeo khẩu trang. Xăm môi là phương pháp xâm lấn, tác động và gây tổn thương môi nhiều nhất.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không? Với công nghệ phun màu lên tế bào môi tránh xâm lấn quá nhiều vào môi nên môi không bị tổn thương quá nhiều.

Sau khi phun môi bạn có thể sinh hoạt bình thường. Tùy vào cơ địa có thể bạn chỉ xưng viền môi nhẹ. Chỉ khi ra ngoài bạn nên đeo khẩu trang hoặc che chắn bảo vệ môi.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không
Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không

3 Bước dưỡng môi sau khi phun, xăm môi

Sau khi trải qua được giai đoạn “phun môi có nên đeo khẩu trang không?” chắc chắn bạn đã đến bước lành và dưỡng môi. DRVIET bật mí với chị em nhà mình 3 bước dưỡng môi mỗi ngày.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sở hữu đôi môi căng mọng và giữ được màu môi cực kỳ lâu.

Bước 1: Tẩy da chết cho môi 2 lần/ tuần. Bạn có thể dùng tẩy da chết môi bằng mật ong và đường. Hoặc sử dụng những sản phẩm tẩy da chết trên thị trường.

Bước 2: Son dưỡng hoặc mặt nạ ngủ môi. Bạn nên sử dụng dưỡng môi vào ban đêm để có hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Đắp mặt nạ môi 1 lần/ tuần để có cảm giác thư giãn chomoi và hấp thụ nhiều dưỡng chất.

Dưỡng môi sau khi phun môi
Dưỡng môi sau khi phun môi

Kết Luận

Phương pháp phun môi hiện tại được xem là tiện lợi và lên màu đẹp nhất. Nhưng bạn phải lựa chọn nơi uy tín. Nếu tay nghề kém thì sau khi phun môi có thể bị thâm môi trở lại.

Cập nhật nhiều thông tin về sức khỏe hơn trên Bản tin Drviet!

Thông tin thêm:

Facebook:

https://www.facebook.com/dungcuytedrviet

Sản phẩm khác:

https://dungcuykhoadrviet.com

0/5 (0 Reviews)