Bàn chải điện có tốt hơn bàn chải thông thường?

Bàn chải điện có tốt hơn bàn chải thông thường?

Bàn chải điện có tốt hơn bàn chải thông thường?

Bàn chải điện có tốt hơn bàn chải thông thường?

Sức khỏe răng miệng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hàng ngày của chúng ta. Để giữ sức khỏe, các hiệp hội nha khoa khuyên bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Mặc dù có rất nhiều biện pháp để giữ cho răng khỏe mạnh. Vệ sinh răng miệng thì khác, nhưng quan trọng nhất vẫn là đánh răng. Việc đánh răng hiệu quả phụ thuộc vào việc chọn bàn chải phù hợp, hiện nay có rất nhiều người thắc mắc: sử dụng bàn chải điện hay bàn chải đánh răng thông thường loại nào tốt hơn? Hãy đi cùng drviet tìm hiểu về nó!

1/ Nguồn gốc sự ra đời của bàn chải đánh răng

Từ xa xưa, cha ông ta đã nghĩ ra nhiều cách tạo hình khác nhau cho các dụng cụ để bàn chải đánh răng. Phải đến đầu thế kỷ 20, bàn chải mới thực sự ra đời. Với sự biến hóa liên tục từ dạng này sang dạng khác.

Từ hình dạng cho đến chất liệu khác nhau. , Bàn chải tay ngày càng được cải tiến để phù hợp và tiện lợi hơn cho nhu cầu của người sử dụng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử và nhu cầu tăng lên của người. Năm 1954, Dr. PhillipeGuy Woog chiếc bàn chải đánh răng điện đầu tiên có thể được sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại, bàn chải đánh răng điện vẫn cần được cắm điện.Sau đó anh ấy đã tạo ra một phiên bản tốt hơn mà vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Năm 1960, General Electric cho ra đời mẫu bàn chải đánh răng điện chạy bằng pin rất tiện lợi.

Sau nhiều năm, bàn chải đánh răng điện đã phát triển và trở nên vô cùng phổ biến đối với mọi người. Ngày nay có rất nhiều loại bàn chải khác nhau mà mọi người vẫn sử dụng hàng ngày.

2/ Ưu và nhược điểm của mỗi loại bàn chải

ban-chai-dien
Bàn chải điện

2.1 Bàn chải điện

Bàn chải điện sử dụng chuyển động rung và xoay để loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng và nướu. Chuyển động rung của bàn chải cho phép dịch chuyển vi mô lớn hơn, giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

 • Loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng bàn chải điện làm giảm mảng bám và viêm nướu hơn bàn chải đánh răng thông thường. Sau 3 tháng sử dụng, mảng bám có thể giảm đến 21% và giảm viêm nướu 11%. Bàn chải đánh răng sử dụng chuyển động quay, hiệu quả hơn chuyển động rung.

 • Dễ dàng sử dụng ở những người có giới hạn vận động

Bàn chải đánh răng điện có thể tự động làm mọi công việc mà không cần cử động tay nhiều, rất hữu ích cho những người bị hạn chế về khả năng vận động như:

 • Hội chứng ống cố tay
 • Viêm khớp
 • Chậm phát triển
 • Tích hợp chế độ hẹn giờ

Bàn chải đánh răng điện thường kết hợp chế độ hẹn giờ giúp bạn kiểm soát thời gian đánh răng chính xác hơn. Thông thường, mỗi lần đánh răng nên kéo dài ít nhất 2 phút để loại bỏ mảng bám hiệu quả. Sử dụng bàn chải đánh răng Date Bây giờ bạn không phải đoán thời gian nữa mà vẫn chải răng đúng cách.

 • Có thể ít lãng phí hơn

Khi cần thay bàn chải đánh răng mới, bạn có thể chỉ cần thay đầu bàn chải điện. Điều này giúp giảm thiểu rác thải thay vì vứt toàn bộ bàn chải vào thùng rác như thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cùng một bàn chải điện một lần, bạn sẽ phải thay toàn bộ bàn chải.

 • Giúp tăng sự tập trung trong quá trình chải răng

Các nghiên cứu cho thấy người dùng bàn chải đánh răng chú ý đến việc chải răng hơn so với khi sử dụng bàn chải điện, điều này giúp cải thiện trải nghiệm đánh răng tổng thể và tăng khả năng làm sạch.

 • Cải thiện sức khỏe răng miệng ở những bệnh nhân chỉnh nha

Bàn chải đánh răng điện là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ chỉnh nha, đặc biệt là niềng răng mắc cài, vì chúng giúp việc chải răng trở nên dễ dàng hơn.

Ở những người chỉnh nha có sức khỏe răng miệng tốt, mức độ mảng bám khi sử dụng hai loại bàn chải là như nhau, nhưng ở những người gặp khó khăn trong việc làm sạch răng sớm khi điều trị chỉnh nha, sử dụng bàn chải điện sẽ hiệu quả hơn.

Xem các sản phẩm bàn chải tốt nhất tại DRVIET: BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG ĐIỆN

Nhược điểm:

 • Giá thành đắt hơn

Bàn chải đánh răng điện đắt hơn bàn chải thông thường. Giá của mỗi chiếc bàn chải dao động từ 500.600.000 đồng đến vài triệu đồng. Ngoài ra, bạn phải trả thêm tiền để thay thế đầu bàn chải cũng như pin để sử dụng thường xuyên.

 • Khó tìm kiếm đầu thay thế
Việc thay đầu bàn chải đánh răng điện cũng không hề đơn giản vì không phải cửa hàng nào cũng mang theo. Bạn phải mua các đầu thay thế cho bàn chải đánh răng điện ban đầu mà bạn đang sử dụng. Điều này khá khó chịu khi bạn cần nó ngay lập tức. Thông thường chúng tôi phải mua cổ phiếu trước.Điều đó sẽ khiến bạn tốn thêm rất nhiều tiền.
 • Ít hiệu quả hơn nếu không được sử dụng đúng cách.
Trong một số trường hợp, người ta nhận thấy rằng bàn chải điện có thể không hiệu quả hơn bàn chải thông thường trong việc loại bỏ mảng bám. Điều này có thể do việc sử dụng bàn chải không đúng cách, làm giảm hiệu quả thực tế của nó. Bàn chải đánh răng điện giúp giảm sự lãng phí của bàn chải so với bàn chải truyền thống.
 • kém thân thiện với môi trường, chuyển động gây khó chịu

Tuy nhiên, việc sử dụng điện và pin có thể khiến nó kém thân thiện với môi trường. Chuyển động rung có thể gây khó chịu. Một số người không thích cảm giác rung khi sử dụng bàn chải đánh răng điện. Ngoài ra, bạn không thể kiểm soát nước bắn ra khi sử dụng.

2.2 Bàn chải thông thường

ban-chai-thong-thuong
Bàn chải thông thường

Ưu điểm:

Bàn chải đánh răng thông thường đã có từ rất lâu và vẫn là một công cụ hữu hiệu để làm sạch răng và ngăn ngừa viêm nướu.

 • Dễ dàng tìm kiếm
Bạn có thể tìm thấy bàn chải đánh răng thủ công ở bất kỳ cửa hàng nào. Mua một bàn chải thông thường rất tiện lợi và dễ dàng thay thế. Ngoài ra, bạn không phải sạc pin thường xuyên như với bàn chải đánh răng điện.
 • Giá thành rẻ
Bàn chải đánh răng bình thường rẻ hơn đáng kể so với bàn chải đánh răng điện. Chỉ cần vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bàn chải chất lượng rồi.

Nhược điểm

Sử dụng bàn chải đánh răng thủ công đòi hỏi bạn phải chải đúng kỹ thuật thì mới có được hiệu quả như mong muốn. Nếu không kiểm soát được lực chải, răng và nướu của bạn rất dễ bị tổn thương. Nếu đánh răng thông thường, bạn cần điều chỉnh thời gian đánh răng bằng tay để đạt hiệu quả tốt nhất.

Từ những ưu nhược điểm trên của từng loại có thể thấy mỗi loại chổi đều mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Nhưng có vẻ như bàn chải đánh răng điện để bàn có nhiều ưu điểm hơn vì không đòi hỏi nhiều kỹ năng.Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ thuật đánh răng tốt thì việc sử dụng bàn chải đánh răng thông thường cũng rất hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều.

3/ Cách lựa chọn bàn chải điện tốt nhất cho bạn

Có rất nhiều bàn chải đánh răng điện trên thị trường hiện nay. Quyết định chọn cái nào có thể là một thách thức. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn:

 • Loại

Có hai loại bàn chải đánh răng điện chính: loại quay và loại rung sóng âm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai đều có hiệu quả làm sạch, mặc dù hoạt động khác nhau. Bàn chải quay hoạt động một phần tư vòng một lần. hướng và ngược lại liên tục. Trong khi đó, bàn chải rung siêu âm tạo ra một chuyển động rung và di chuyển qua lại.

 • Các đặc tính

Một số bàn chải điện được thiết kế với đặc tính riêng biệt như:

 • Đèn báo năng lượng, thời gian
 • Cảm biến áp lực
 • Các chế độ hoạt động: làm sạch sâu, làm trắng, răng nhạy cảm.
 • Tính năng giảm tiếng ồn
 • Đầu bàn chải

Có nhiều loại đầu khác nhau với những đặc điểm riêng cho mọi nhu cầu, lựa chọn khác nhau như: bàn chải làm sạch, bàn chải làm trắng và đánh bóng, bàn chải cho răng nhạy cảm, bàn chải trẻ em.

4/ Những điều cần biết khi đổi qua sử dụng bàn chải điện

Mặc dù bàn chải điện được cho là mang lại hiệu quả vệ sinh răng miệng cao, nhưng chúng không phải là sự đảm bảo hoàn toàn cho sức khỏe răng miệng của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Trước khi chuyển sang bàn chải đánh răng điện, bạn cần học cách sử dụng nó đúng cách. Vì có sự khác biệt về hình dạng của các đầu cọ, hãy tra cứu để tìm hiểu cách thức và vị trí của cọ.

5/ Trẻ em có sử dụng bàn chải điện được không?

Khi trẻ bắt đầu đánh răng, chúng ta nên sử dụng bàn chải đánh răng thông thường vì nó nhẹ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi trẻ lớn hơn, bàn chải đánh răng điện được thiết kế riêng cho trẻ em có thể được sử dụng. dễ cầm mà còn giúp kiểm soát thời gian đánh răng của trẻ. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ thích đánh răng hơn.Bàn chải tốt nhất là bàn chải mà con bạn cảm thấy thoải mái và thích sử dụng. Bạn nên chọn loại bàn chải có lông mềm để dễ sử dụng. Bàn chải đánh răng điện hoặc bằng tay đều có ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là bạn phải luôn để ý đến trẻ để tránh trẻ nuốt phải kem đánh răng. Tốt nhất nên kiểm tra và đánh răng lại cho trẻ.

Cả hai loại: bàn chải điện và bàn chải thông thường đều có những đặc điểm riêng giúp làm sạch răng hiệu quả. Việc chọn loại tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, miễn là bạn luôn đảm bảo chải răng 2 lần / ngày để duy trì hàm răng khỏe mạnh.

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH
0862 199 787
ĐỊA CHỈ: 98A HT5, QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

0/5 (0 Reviews)