Xe Lăn Có Được Mang Lên Trên Máy Bay Hay Không? Những Lưu Ý Khi Mang Xe Lăn Lên Máy Bay

Xe Lăn Có Được Mang Lên Trên Máy Bay Hay Không? Những Lưu Ý Khi Mang Xe Lăn Lên Máy Bay

xe lăn karma soma 215

Xe lăn có được mang lên máy bay hay không? Chính sách của các hãng hàng không nhằm hỗ trợ tối đa những hành khách hạn chế khả năng di chuyển như bị khuyết tật, khiếm thị, người già ốm yếu và những trường hợp tương tự. Sau đây, Dr.VIET sẽ nêu ra một số chính sách thông thường mà các hãng hàng không áp dụng để giúp khách hàng di chuyển một cách thuận tiện nhất.

Xe Lăn Có Được Mang Lên Máy Bay Hay Không?

DR.VIET sẽ nêu các phương án để người già và người khuyết tật có thể dễ dàng khi di chuyển trong sân bay và trên máy bay. Các hãng hàng không thường có quy định riêng về việc mang xe lăn lên máy bay và hỗ trợ cho hành khách sử dụng xe lăn. Chúng ta. sẽ cùng một số thông tin về quy định của các hãng hàng không

Vietnam Airlines 

Xe lăn được hãng hàng không cho phép mang lên máy bay hoàn toàn miễn phí. Nếu hành khách không có xe lăn, hãng cũng cung cấp dịch vụ này kèm theo dịch vụ hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình bay. Để sử dụng dịch vụ này, hành khách cần liên hệ và đăng ký ít nhất 8 tiếng trước chuyến bay nội địa và 24 tiếng đối với chuyến bay quốc tế. Qua việc liên hệ trước, hãng có thể chuẩn bị các phương tiện và tiếp viên hàng không để đảm bảo dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho hành khách.

xe lăn karma soma 215
xe lăn karma soma 215

Bông Sen Vàng, hãng hàng không của Việt Nam, cũng áp dụng chính sách đặc biệt nhằm hỗ trợ người khuyết tật. Họ cung cấp ưu đãi giảm 15% giá vé máy bay hạng phổ thông (áp dụng tại một số chặng bay) cho những hành khách có khuyết tật. Điều này nhằm giúp người khuyết tật tiếp cận các dịch vụ hàng không một cách thuận tiện và giảm bớt gánh nặng tài chính. Việc giảm giá vé này áp dụng cho một số chặng bay cụ thể, và hành khách nên liên hệ với Bông Sen Vàng để biết thêm thông tin chi tiết và điều kiện áp dụng.

Pacific Airlines

Một hãng hàng không giá rẻ, cho phép hành khách mang xe lăn lên máy bay, nhưng cần tuân thủ các điều kiện sau:
-Hành khách cần đảm bảo rằng xe lăn có trọng lượng không vượt quá 32kg để đáp ứng quy định của hãng.
-Hành khách cần thông báo cho Pacific Airlines ít nhất 72 giờ trước khi bay nếu họ có yêu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn.
-Hành khách cần cung cấp đầy đủ thông tin về xe lăn, bao gồm thông tin về pin sử dụng, hãng xe và các chi tiết khác liên quan. –Thông tin này sẽ giúp hãng hàng không tư vấn và xác định xem sản phẩm này có thể được vận chuyển hay không.
Pacific Airlines cung cấp dịch vụ hỗ trợ xe lăn từ cửa lên máy bay, cầu thang hoặc chỗ ngồi để đảm bảo sự thuận tiện cho hành khách có nhu cầu sử dụng xe lăn trong quá trình di chuyển trên máy bay.

Xe lăn X69
                                                                                                         Xe lăn X69

Xem thêm link: Những Tính Năng Tối Ưu Của Dòng Xe Lăn Lucass X-69

Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways cho phép hành khách mang xe lăn lên máy bay, với một số điều kiện cụ thể. Xe đẩy phải có khả năng gấp gọn để có thể được đặt trong khoang hành lý phía trên. Nếu kích cỡ của xe lăn vượt quá giới hạn cho phép, hành khách sẽ phải ký gửi xe lăn và tính phí tương tự như khi ký gửi hành lý thông thường. Hành khách nên liên hệ trực tiếp với Bamboo Airways để có thông tin chi tiết hơn về quy định và điều kiện vận chuyển xe lăn trên  máy bay.

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Mang Xe Lăn Lên Máy Bay?

Để biết xe lăn có được mang lên máy bay hay không? Các hãng hàng không luôn đảm bảo một chuyến bay an toàn và suôn sẻ khi mang xe lăn lên máy bay, quý hành khách cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu quy định về số lượng hành khách: Mỗi hãng hàng không có quy định về số lượng hành khách tối đa được phép di chuyển trên mỗi chuyến bay. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và xác nhận số lượng hành khách được phép đi lại trên chuyến bay mà bạn đặt vé. Ví dụ, Vietjet và Bamboo Airways quy định tối đa 8 hành khách được phép di chuyển trên một chuyến bay.
  • Thời gian làm thủ tục: Hành khách mang xe lăn cần có mặt tại sân bay và làm thủ tục ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian để làm thủ tục, kiểm tra xe lăn và chuẩn bị cho chuyến bay.
  • Tuân thủ quy định về xe lăn: Xe lăn phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng và yêu cầu kỹ thuật mà hãng hàng không đưa ra để được phép mang lên máy bay. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng xe của bạn tuân thủ các quy định này.
  • Xe lăn vượt quá quy định: Trong trường hợp xe lăn vượt quá quy định của hãng hàng không, bạn sẽ được yêu cầu ký gửi xe lăn vào hành lý ký gửi và phải trả phí tương tự như khi ký gửi hành lý thông thường.
  • Sử dụng dịch vụ xe nâng: Tại một số sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt,… có sẵn dịch vụ xe nâng để hỗ trợ người khuyết tật và những người hạn chế khả năng đi lại. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình di chuyển trên sân bay.
Các dịch vụ ưu tiên khi đi xe lăn lên máy bay
                                                              Các dịch vụ ưu tiên khi đi xe lăn lên máy bay

Cách Tránh Hư Xe Lăn Mà Bạn Cần Biết?

Để ngăn ngừa hư hại cho xe lăn, bạn có thể đính kèm các hướng dẫn bằng văn bản để giải thích cách vận hành ghế của bạn, cách gập và nghiêng xe lăn. Điều này sẽ giúp nhân viên sân bay hiểu cách sử dụng và xử lý xe lăn một cách đúng đắn. Trước khi chuyển giao xe lăn cho nhân viên sân bay, hãy tháo bỏ các bộ phận có thể tháo rời như đệm ghế, bánh xe và chỗ để chân (nếu có). Những phụ kiện này có thể được mang lên máy bay và không được tính là hành lý.

Những lưu ý khi đi xe lăn lên máy bay
                                                Xe lăn có được mang lên máy bay hay không?

Đối với hành lý cá nhân của bạn, hãy cố gắng mang theo ít đồ càng tốt hoặc xem xét việc mua một chiếc vali lăn được thiết kế để gắn vào xe lăn, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc di chuyển và giữ gìn hành lý. Cuối cùng, hãy luôn kiểm tra kỹ xe lăn của bạn khi nó được trả về và thông báo ngay cho hãng hàng không nếu có bất kỳ vấn đề hư hại nào. Ghi lại các vấn đề hư hại bằng hình ảnh và gửi cho hãng hàng không để yêu cầu bồi thường nếu cần thiết. Việc này giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình và đảm bảo rằng xe lăn của bạn được bảo quản và vận chuyển một cách an toàn.

Xe lăn có được mang lên máy bay hay không? Để đảm bảo chuyến đi thuận lợi khi mang xe lăn lên máy bay, quý hành khách nên tham khảo và hỏi kỹ về quy định cụ thể của từng hãng hàng không. Mỗi hãng hàng không có các quy định riêng về vận chuyển xe lăn, vì vậy quan trọng để bạn có thông tin chính xác và đầy đủ trước khi đặt vé máy bay. Bạn có thể xem trên các trang thương mại điện tử của Dr.VIET  để biết chi tiết về quy định vận chuyển xe lăn, giá cả mua xe lăn nhé!

———————————————————————————————————

SIÊU THỊ DỤNG CỤ Y KHOA -DR.VIET

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH

ĐỊA CHỈ: 98A HT05, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Zalo: 0862.199.787

Inbox fanpage: https://www.facebook.com/dungcuytedrviet

Tìm hiểu thêm và mua hàng qua:

Lazada: https://bit.ly/3AkmILw

Shopee: https://bit.ly/3Al8OJe

0/5 (0 Reviews)