Virus Corona lây qua đường nào và cách phòng bệnh ra sao?

Virus Corona lây qua đường nào và cách phòng bệnh ra sao?

Dấu hiệu của Covid 19

Virus Corona lây qua đường nào và cách phòng bệnh ra sao?

Tìm hiểu rõ virus Corona lây qua đường nào sẽ góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và ngăn chặn sự bùng phát lớn hơn của dịch bệnh này.

Virus Corona 2019 (2019nCoV) là một loại vi rút đường hô hấp mới gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở người và đã được chứng minh là có khả năng lây lan từ người sang người. Các quan chức y tế đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của loại virus này, vì vậy mọi người cần có kiến ​​thức cơ bản về các bệnh tật như nhiễm coronavirus để bảo vệ bản thân và gia đình.

Tìm hiểu về virus Corona lây qua đường nào để phòng bệnh hiệu quả
Tìm hiểu về virus Corona lây qua đường nào để phòng bệnh hiệu quả

Những cuộc điều tra về nguồn gốc lây truyền virus Corona (2019-nCoV)

Virus Corona có nguồn gốc như thế nào và ở đâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp tính hiện nay. Trước khi trở thành bệnh lây truyền từ người sang người, virus này được cho là đã lây lan từ động vật hoang dã bán ở chợ Vũ Hán.

Thông qua giải trình tự gen khẩn cấp của Virus Corona Vũ Hán lấy từ mẫu bệnh phẩm của 9 bệnh nhân, các nhà khoa học tại Học viện Y khoa Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện ra rằng một dòng coronavirus mới gây ra bệnh SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng) giai đoạn 2002-2003 có nguồn gốc từ loài dơi, mà cho thấy là rất giống với chủng.

Vật chủ đầu tiên gây bệnh được xác định là một con dơi, nhưng nguyên nhân trực tiếp của căn bệnh này là một loại dơi ở chợ cá Nam Trung Quốc của Vũ Hán.

Thông tin này dựa trên thực tế là tám trong số chín bệnh nhân trong nghiên cứu này đã ở chợ hải sản Nam Trung Quốc và một người ở khách sạn gần chợ.

Những người bệnh trong nghiên cứu đều cho thấy có liên quan đến chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán
Những người bệnh trong nghiên cứu đều cho thấy có liên quan đến chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán

Virus Corona 2019 lây từ người sang người qua đường nào?

Người ta vẫn chưa biết những loài động vật nào là ổ chứa vi rút lây nhiễm trực tiếp cho con người, nhưng chắc chắn rằng vi rút coronavirus có thể lây truyền từ người sang người. Số trường hợp dương tính với coronavirus ngày càng tăng, và số ca tử vong đang tăng lên từng ngày.
Để phòng bệnh hiệu quả, chúng ta cần biết coronavirus lây truyền như thế nào.

Đường lây truyền của bệnh viêm phổi cấp do coronavirus mới:

  • Các hành vi dẫn đến lây lan mầm bệnh: ho, hắt hơi, bắt tay, … tiếp xúc với người và động vật bị bệnh.
  • Tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh.

Cách phòng nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Nếu bạn biết đường dẫn nào của coronavirus được chuyển tiếp, bạn cần giảm thiểu các hành động có thể dẫn đến sự lây lan thú vị. Hãy cẩn thận về một số bệnh đơn giản sau đây:

  • Giới hạn tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.
  • Mặc một mặt nạ thực sự khi bạn liên lạc với bệnh nhân và đến một nơi đông người.
  • Đặc biệt là khi loại bỏ mặt nạ khi tháo mặt nạ, và nếu bạn sử dụng miệng để ho và hắt hơi, hãy rửa tay bằng xà phòng.
  • Hạn chế bàn tay lớn nhất để bạn chạm vào mắt, chạm vào mũi và miệng.
  • Xúc miệng với nước muối khử trùng.
  • Giữ ấm cho cơ thể bạn.
  • Kiểm tra nếu có triệu chứng, ho và thở ngắn.
Đeo khẩu trang đến những nơi đông người để giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh
Đeo khẩu trang đến những nơi đông người để giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh

Viêm phổi cấp tính do vi rút coronavirus Vũ Hán gây ra là mối đe dọa đối với sức khỏe của người dân trên thế giới. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, đặc biệt là những người mắc bệnh mãn tính, người già, người có sức đề kháng yếu. Các nhà khoa học hiện đang cố gắng tìm kiếm và thử nghiệm các giải pháp phòng ngừa và điều trị bằng thuốc hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin về virus coronavirus lây truyền qua đường nào sẽ giúp bạn có thêm thông tin về căn bệnh này và từ đó có những biện pháp phòng tránh hiệu quả cho mình và gia đình.

DRVIET CHUYÊN DỤNG CỤ- THIẾT BỊ Y TẾ- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG- DINH DƯỠNG- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT CHO XƯƠNG KHỚP, SỨC KHOẺ. UY TÍN- CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. CÓ TƯ VẤN TỪ CÁC BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH
HOTLINE: 0862 199 787
ĐỊA CHỈ: 98A HT5, QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

0/5 (0 Reviews)